Công Nghệ

[Lập trình đồ họa console C/C++] Hướng dẫn viết game dò mìn | Phần 2 – Phân tích cấu trúc gameBE CODECHING SẼ ĐÁNH THỨC MỘT “HUYỀN THOẠI” MANG TÊN MINESWEEPER
Nhiều người chơi khắp thế giới vẫn âm thầm ganh đua nhau từng giây một trên bảng xếp hạng Minesweeper, trò chơi còn có tên gọi khác là Dò mìn.

Là một game đòi hỏi tư duy, tất cả các bước đi của người chơi đều phải tính toán và không thể bấm bừa bất cứ một điểm nào. Mỗi người có một phong cách và chiến thuật riêng, không thể chia sẻ với ai. Tuy nhiên, đôi khi những người chơi trong cùng khu vực cũng tụ tập lại để gặp mặt và nói chuyện với nhau.

Đối với hầu hết người dùng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, Minesweeper chỉ là một trò chơi đơn giản được cài đặt sẵn vào hệ thống.
Nhưng với những người khác, game rà phá bom mìn này lại được coi như một môn thể thao nghiêm túc, đầy tính cạnh tranh.

Cộng đồng chơi Minesweeper có một website riêng mang tên minesweeper.info, được thiết kế với phong cách cổ điển giống như chính đồ họa của trò chơi này. Tại đây có các hướng dẫn, đường dẫn tải phần mềm, các bài chia sẻ mẹo vặt cũng như bảng xếp hạng cao thủ chơi nhanh nhất thế giới theo từng quốc gia, khu vực. Để có tên trên bảng xếp hạng, các game thủ phải chơi trên một phiên bản riêng được cộng đồng quốc tế thừa nhận, đã tích hợp tính năng cập nhật thành tích.

Nhóm đào tạo viên của Trung tâm đào tạo lập trình Be Codeching sẽ một lần nữa “đánh thức” lại một tựa game “huyền thoại” gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ ! Trò chơi được phát triển trên giao diện cửa sổ dòng lệnh console đen xì và được code bằng ngôn ngữ lập trình C++ thần thánh.

======================= Luật chơi =======================
– Người chơi khởi đầu với một bảng ô vuông trống thể hiện “bãi mìn”.
– Kích vào một ô vuông trong bảng. Nếu không may trúng phải ô có mìn thì cuộc chơi coi như kết thúc. Nếu ô đó không có mìn và một vùng các ô sẽ được mở ra cùng với những con số. Số trên một ô là chỉ số ô có mìn trong cả thảy 8 ô nằm lân cận với ô đó.
– Nếu chắc chắn một ô có mìn, hãy đánh dấu vào ô đó bằng hình lá cờ

– Source code thư viện đồ họa:

🤗 ỦNG HỘ TÀI CHÍNH TÁC GIẢ 🤗
➡️ Nếu bạn cảm thấy các bài giảng mang lại giá trị cho bạn và muốn ủng hộ tài chính cho tác giả, bất kể bao nhiêu, bạn có thể chuyển khoản qua tài khoản
➡️ Vietcombank – CHI NHANH QUAN 9
➡️ STK: 0881000452693
➡️ CHỦ TK: NGUYEN THIEN TAM

– LIKE VÀ SHARE PAGE ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG BÀI VIẾT HAY VỀ LẬP TRÌNH

– NHỚ THAM GIA GROUP LẬP TRÌNH ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Nguồn: https://ibusiness.vn

Xem thêm bài viết khác: https://ibusiness.vn/cong-nghe/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like