Lạnh gáy khi bước vào ngôi trường bỏ hoang nhiều năm giữa Sài Gòn

Giáo DụcTheo người dân, trước đây cơ sở vật chất trường Tiểu học Tân Quý (quận Tân Phú) vẫn còn tốt, có thể sử dụng được ở một số hạng mục. Bên cạnh đó, trường cũng nằm ở vị trí thuận lợi, có nhiều cây xanh bóng mát nhưng lại bị bỏ hoang đáng tiếc.

Giờ đây trường này như “ngôi trường ma”, mỗi khi bước vào cảm thấy lạnh gáy.

“Trường này được xây dựng rất lâu rồi, hồi tôi còn học ở đây, đến con tôi học thì có xuống cấp theo thời gian. Cách đây vài năm đã được sửa chữa lại như mới. Tuy nhiên giờ có trường mới xây rộng hơn nên học sinh được chuyển sang đó học bán trú luôn. Còn trường này nghe nói sẽ cải tạo thành trường mẫu giáo nhưng không biết sao lại bỏ hoang khoảng 3-4 năm nay”, một người dân ở đối diện trường học chia sẻ.

Người này còn cho biết, trường mới có tên là Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh cách đây khá xa trên đường Bờ Bao Tân Thắng (quận Tân Phú).

Do nhiều năm không đụng đến, một số vị trí trong trường cũng bị hư hỏng, trước cổng và trong sân trường cỏ dại và lá cây tạo thành một lớp dày.

Trong khi đó, các mảng tường bị nước đọng lại thành rong rêu, có thể mọc được trên bê tông. Mặc dù vậy, các mảng tường, cột bê tông hành lang các phòng học vẫn còn khá kiên cố, chưa có dấu hiệu rộp lở.

Hãy đăng ký Việt Nam Fly để cùng chúng mình trải nghiệm một Việt Nam tươi đẹp nhé !!!

Nguồn: https://ibusiness.vn

Xem thêm bài viết khác: https://ibusiness.vn/giao-duc/

8 thoughts on “Lạnh gáy khi bước vào ngôi trường bỏ hoang nhiều năm giữa Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *