Tài Chính

Chia sẻ kinh nghiệm cài đặt và dùng phần mềm Amibroker

Cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker

Với tư cách là một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán thì chắc hẳn ai cũng mong tìm được những mã cổ phiếu đang có xu hướng tăng giá. Tuy nhiên không phải là dễ dàng để làm được điều này vì có tới hàng trăm mã cổ phiếu hiện hành trên thị trường. Bạn không thể tự lọc một cách thủ công được. Do đó chúng ta phải sử dụng phần mềm như Amibroker để lọc một cách hiệu quả. Dưới đây, https://ibusiness.vn/ xin chia sẻ cách lọc cổ phiếu trong Amibroker.

Các bước cài đặt phần mềm Amibroker

Amibroker là phần mềm gọn nhẹ và không đòi hỏi cấu hình máy quá cao. Do đó các bước cài đặt cũng vô cùng đơn giản. Bạn thực hiện các bước như sau.

 • Bước 1: tải về trọn bộ ứng dụng Amibroker (bạn có thể tìm kiếm trên Google)
 • Bước 2: bạn tiến hành giải nén toàn bộ file vừa tải về. Bộ file vừa tải về sẽ bao gồm:
  • AmiBroker 5.7.exe: file cài đặt Amibroker
  • dll: file crack
  • txt: file hướng dẫn
Bước 2: giải nén file
Bước 2: giải nén file
 • Bước 3: bạn tiến hành cài đặt bằng cách truy cập vào file Amibroker 5.7.exe để bắt đầu cài đặt.
 • Bước 4: bạn tiếp tục nhấp chuột vào nút Next để tiếp tục khi thông báo hiện “Welcome to the Amibroker Setup Wizard”.
Bước 4: chọn Next để setup
Bước 4: chọn Next để setup
 • Bước 5: đồng ý điều khoản. bạn chọn vào mục “I accept the agreement” rồi “Next”
Bước 5: đồng ý điều khoản
Bước 5: đồng ý điều khoản
 • Bước 6: chọn thư mục bằng cách vào Browse rồi nhấn vào Next
Bước 6: chọn thư mục
Bước 6: chọn thư mục
 • Bước 7: nhấp vào nút Install và đợi ứng dụng chạy trong giây lát
Bước 7: cho hoàn thành
Bước 7: cho hoàn thành
 • Bước 8: bỏ tích chọn “Launch Amibroker” và bấm vào “Finish” để thực hiện bước crack.
Bước 8: hoàn thành cài đặt
Bước 8: hoàn thành cài đặt
 • Bước 9: bạn hãy copy file Brokey.dll vào thư mục cài Amibroker lưu ở địa chỉ C:\Program Files (x86)\AmiBroker hoặc C:\Program Files\AmiBroker. Như vậy bạn đã cài đặt thành công Amibroker.

Cấu hình của phần mềm lọc Amibroker

Màn hình chính: nơi hiển thị các thông tin quan trọng liên quan đến cổ phiếu như: giá cổ phiếu, đường trung bình động, giá mở cửa, giá đóng cửa, giá cao nhất và giá thấp nhất trong phiên, Bollinger Band và các thông tin quan trọng khác.

Màn hình chính
Màn hình chính

Khu vực khối lượng: các thông tin liên quan đến giao dịch chứng khoán được mua bán theo ngày sẽ được hiện lên ở dạng cột. Màu xanh thể hiện phiên tăng giá và màu đỏ thể hiện phiên rớt giá. Những chỉ số như MACD, RSI, ADX cũng điện hiện thi ở khu vực này.

Khu vực nhập mã cổ phiếu cần phân tích: nếu bạn muốn phân tích cổ phiếu của công ty A với mã cổ phiếu là AAA, bạn sẽ nhập mã này vào ô để phân tích.

Khu vực thanh công cụ: đây là khu vực chứa các công cụ để vẽ và phân tích biểu đồ như: đường thẳng để kẻ xu hướng, các dạng Fibonacci, mũi tên, hình tròn, hình vuông, công cụ điều chỉnh to nhỏ… Và để vẽ được các Fibonacci hay các xu hướng, bạn chỉ cần kích vào công cụ cụ thể rồi vẽ vào màn hình chính.

Vùng hiển thị giá cụ thể của cổ phiếu: vùng này sẽ phân chia bậc theo giá. Bạn sẽ nắm được giá cổ phiếu đang phân tích khi nhìn ở khu vực này.

Vùng hiển thị khối lượng bằng số: khu vực này sẽ hiển thị số lượng cổ phiếu được mua bán. Ngoài ra vùng này cũng hiển thị các chỉ số cơ bản khi bạn chèn những công cụ cần phân tích vào.

Cách lọc cổ phiếu trong Amibroker

Dưới đây là cách sử dụng và cách lọc cổ phiếu trong Amibroker.

Điều chỉnh thanh chức năng bên trái. Chúng ta có thể điều chỉnh bằng cách thêm bớt các biểu đồ (chart), dựng các biểu mẫu (layout) qua việc vào Windows > tick chọn Chart và Layout.

Điều chỉnh thanh chức năng
Điều chỉnh thanh chức năng

Thêm bớt biểu đồ (chart). Để thêm bớt các biểu đồ về các chỉ số quan trọng như: giá (price), khối lượng (volume) hoặc các biểu đồ cơ bản khác bằng cách nhấp chuột phải vào Price. Sau đó chọn Insert hoặc kéo thả ra vùng mà bạn muốn hiển thị (Nếu bạn không muốn vùng đặc biệt nào đó hiển thị, bạn hãy nhấp chuột phải vào đó và nhấn close).

Thêm bớt biểu đồ
Thêm bớt biểu đồ

Nếu muốn thêm Volume (lượng), bạn chọn chuột phải vào Volume (color) rồi Insert hoặc kéo thả vào vùng bạn muốn hiển thị. Ngược lại nếu muốn bỏ hiện thì hãy nhấp chuột phải vào và chọn close. Muốn thêm các đường trung bình (MA), bạn nháy chuột phải vào MA- Simple Moving Average > Overlay.

Thêm bớt Indicators: nháy chuột phải vào MACD- Moving Average Convergence Divergence và chọn Insert. Lưu mẫu thường dùng: vào thanh chức năng layout, nhấp chuột phải vào Default > Set as Default. Các thao tác trên đây là cách sử dụng Amibroker đơn giản nhất cho những ai mới bắt đầu.

Cách lọc cổ phiếu trong Amibroker
Cách lọc cổ phiếu trong Amibroker

Như vậy, ibusiness.com vừa chia sẻ đến bạn cách tải cũng như là cách lọc cổ phiếu trong Amibroker cơ bản nhất. Qua bài viết trên bạn có thể nắm những thao tác cơ bản nhất trong việc sử dụng phần mềm lọc cổ phiếu thông Amibroker. Rất mong bạn có thể thực hiện việc cài đặt và sử dụng thành công công cụ hỗ trợ này nhé.

1 Comment
 1. nguyen van thuong 7 months ago
  Reply

  Em mới mua 1cai máy tính mà chưa biết cài armker bạn hướng dẫn mình với

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like